🔴Nguy to, Tập đoàn Vingroup của Phạm Nhật Vượng thua lỗ khủng, rò rỉ tin nội bộ sắp phá sản “2022”

Vingroup vừa công bố báo cáo tài chính quý 4-2021, lần đầu tiên tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng lỗ hơn 7.500 tỉ đồng trong cả năm. Lý do tập đoàn nêu ra là gì?

Bức tranh tình hình tài chính của Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) sau khi trải qua làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư vừa được hé lộ.

Dựa vào báo cáo tài chính hợp nhất quý 4-2021 vừa công bố, Vingroup đạt tổng doanh thu thuần hợp nhất hơn 34.400 tỉ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý cuối năm, doanh nghiệp cũng lỗ sau thuế hơn 9.200 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước vẫn lãi hơn 1.700 tỉ đồng.

Chốt năm 2021, Vingroup đạt doanh thu thuần hơn 125.300 tỉ đồng, tăng 13%. Song lỗ sau thuế hơn 7.500 tỉ đồng, cùng kỳ năm trước lãi hơn 4.500 tỉ đồng.

Tập đoàn này cho biết do các đợt giãn cách xã hội kéo dài nên hoạt động kinh doanh bất động sản cho thuê, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đều bị ảnh hưởng lớn. Riêng doanh thu của Vincom Retail cũng giảm do mở rộng gói hỗ trợ khách thuê với quy mô lên hơn 2.100 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, việc quyết định dừng sản xuất xe xăng để tập trung nguồn lực cho xe điện cũng khiến Vingroup ghi nhận một khoản chi phí liên quan đến khấu hao nhanh các tài sản dự kiến không sử dụng và khoản phí trả cho nhà cung cấp do kết thúc hợp đồng.

Ngoài ra, trong khi dịch diễn biến phức tạp, tập đoàn này còn chi gần 6.100 tỉ đồng để tài trợ cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động tài trợ khác.

Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho biết: “Nếu không tính các khoản chi ngoài kế hoạch, Vingroup lãi trong năm 2021 và gần hoàn thành kế hoạch đề ra.”

Cụ thể, nếu không tính những khoản chi phí phát sinh ngoài kế hoạch như trên, lợi nhuận sau thuế của Vingroup có thể đạt hơn 4.300 tỉ đồng trong cả năm 2021, tương đương hoàn thành 97% kế hoạch.

Khép lại năm tài chính 2021, Vingroup đạt tổng tài sản hơn 427.300 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 159.100 tỉ đồng, tăng lần lượt 1% và 17% so với hồi đầu năm. Doanh nghiệp đang gánh khoản nợ phải trả hơn 268.100 tỉ đồng, giảm hơn 6% so với đầu kỳ.

Mới đây Vingroup đã xác định lại ba nhóm hoạt động trọng tâm gồm: công nghệ – công nghiệp, thương mại dịch vụ và thiện nguyện xã hội.

Ở trọng tâm đầu tiên là hoạt động công nghệ – công nghiệp, năm qua hãng xe VinFast đã bàn giao 35.700 xe cho khách hàng. Riêng thị trường quốc tế, hãng xe này cũng giới thiệu dải sản phẩm hoàn thiện với 5 mẫu SUV điện mới phủ khắp các phân hạng từ A đến E.

Trong tháng 12 vừa qua, VinFast cũng khởi công nhà máy sản xuất pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) có công suất giai đoạn 1 đạt 100.000 pack pin mỗi năm, đảm bảo nguồn cung pin Lithium cho các dòng xe điện và xe buýt điện.

Trọng tâm thứ hai là hoạt động thương mại dịch vụ. Trong đó ở lĩnh vực bất động sản, Vingroup dự kiến đẩy mạnh phát triển xanh và chuyển đổi số.

Nhờ hoạt động bán hàng cải thiện mạnh trong quý 4 kèm bàn giao đúng tiến độ đã giúp Vinhomes lãi ròng sau thuế hơn 39.000 tỉ đồng.

Đối với lĩnh vực bất động sản bán lẻ, nếu Vincom Retail không hỗ trợ khách thuê như nêu trên, thì lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp vẫn vượt kế hoạch.

Ở mảng khách sạn nghỉ dưỡng tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt giãn cách xã hội và việc đóng cửa đường bay quốc tế. Tuy nhiên với tỉ lệ tiêm vắc xin tăng cao và đường bay quốc tế dự kiến mở lại, kết quả kinh doanh của Vinpearl trong năm 2022 dự kiến cải thiện.

Ở trọng tâm cuối cùng là thiện nguyện xã hội, Vingroup giảm đóng góp cho Quỹ Thiện Tâm từ 90% xuống 10%, phần còn lại được tỉ phú Phạm Nhật Vượng, gia đình và các lãnh đạo cao cấp tại tập đoàn chủ động đóng góp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vingroup đang là doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ nhì sàn chứng khoán với hơn 354.400 tỉ đồng, Vinhomes (VHM) đứng thứ ba với hơn 349.600 tỉ đồng. Riêng Vietcombank (VCB) tạm thời dẫn đầu top 3 với hơn 421.100 tỉ đồng.

Hãy xem thêm thông tin tại đây


#thờibáosàigòn #phạmnhậtvượng #vingroup

THỜI BÁO SÀI GÒN là nơi cung cấp danh mục tích cực và cập nhật tin tức nhanh nhất thời sự và kinh tế – xã hội.

CHÚNG TÔI TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ NHƯ SAU:
– Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân. Những bình luận thời sự có tính lan tỏa và quan điểm của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.
– Mục tiêu hoạt động của THỜI BÁO SÀI GÒN không nhắm đến bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
– Nội dung của THỜI BÁO SÀI GÒN không bàn về các vấn đề chính trị, nhất là chính trị Việt Nam – hải ngoại. Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị hay đảng phái. Chúng tôi đưa tin bình lập.
– THỜI BÁO SÀI GÒN không chịu bất cứ trách nhiệm liên quan đến bình luận của khán giả hệ thống Youtube.
-Những tin tức nóng hổi cập nhập 24/24 sẽ mang đến cho quý vị những tin tức hay nhất và có cái nhìn bao quát nhất về cuộc sống. tin thể thao, hình sự giải trí sẽ được chúng tôi cập nhật.

Related Posts

36 Comments

 1. Bọn tập đoàn FLC lừa đảo này. Hút máu của dân làm bao nhà bị tan nhà nát cửa nợ ngân hàng vì lỡ đầu tư vào tập đoàn có tiếng mà không có miếng. Chuyên lừa chiếm dụng vốn bà con cẩn thận đừng để nó lừa. Tôi bị chiếm dụng hơn 2 tỷ đã hơn hai năm nay chưa thể đòi được. 18B12B

 2. Vin sao mà phá sản được vì vin đang sở hữu rất lớn về tài sàn cố định nhất là đất đai chỉ cần chuyển nhượng là đã có vốn, đứng sau đều có các ngân hàng techcombank, VIB cấp vốn. và quan hệ các tập đoàn lớn sungroup , macsan …Các công ty lớn hiện này đều có ít nhất 1 ngân hàng trụ đỡ về vốn và tài chính. Nếu vin sụp đổ hàng loạt các công ty khác sẽ ảnh hưởng lớn nhất là các công ty thầu xây dựng, vật liệu..Còn nhà nước hỗ trợ

 3. Toàn tin nhảm nha mọi người đừng tin kênh này Bác phạm nhật vượng ngày càng đi lên nha không có chuyện phá sản nha điển hình như vừa qua bác đã bỏ tiền túi của mình ủng hộ miền Trung 333 tỷ và đầu tư về quê nhà Hà Tĩnh 500 tỷ cho dự án sân bay quốc tế Hà Tĩnh nha , ai là người con hà Tĩnh sẽ biết

 4. Vingroup là sân sau của bọn BCT (bầy chó tàu) chủ yếu là đất – dự án- tiền – Vượng – đầu nậu đảng địa phương, TW. Chính trị VN có thể thay đổi, sắp tới bọn đầu nậu đảng ai ở lại ai lui ở đh 13, bọn chúng tìm cách xử lý để chia nhau nên giả vờ thua lỗ đấy thôi. Vingroup: Vượng là tay rương hòm chìa khóa còn góp đất chùa là ai thì rõ rồi.

 5. Tôi đã đoán trước sẽ chết khi công bố làm xe vinphat đã bi nhiều người gét.bây giờ thấy mình tò te đúng vì:
  Tỷ phú vn chôp dật cơ hôi dưa Lưng lấy đất làm giàu, chon miếng ngon chia chác
  Đâu có đầu tư nghiên cứu gì? Có sợ tàu ăn cắp CN đâu?
  Khi chỗ dựa yếu là đổ

 6. Thật hả – Phạm Nhật Vượng – Thua lổ về kinh doanh xe hơi – Nhưng kinh doanh chính của Phạm Nhật Vương 1 – GẠO 2 Mỳ gói 3 – Mới là xe – Phạm Nhật Vượng đang lên kế hoạch { Cứu khổ cứu nạn cho Mỹ 10 tấn lương thực và 20 tấn thùng mỳ gói – 3/// xỏ lá ko biết có nhận có ăn ko ??????? Đây là 1 lủ cô hốn cát đảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.